THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024

Trường mầm non Sao Mai


        Tên: Trường mầm non Sao Mai - Nhà máy Z176 - TC CNQP

         Địa chỉ: Xã Kiêu Kỵ - Huyện Gia Lâm - Thành phố Hà Nội

         Số điện thoại: 0989 138 881

         Địa chỉ Email: mamnonsaomai@z76.vn

        Nằm trên địa bàn xã Kiêu Kỵ - Huyện Gia Lâm - Thành phố Hà Nội, giữa khuôn viên khu tập thể cán bộ, công nhân viên nhà máy Z176 là ngôi tr­ường mầm non Sao Mai/Nhà máy Z176 thuộc Tổng cục CNQP.  Năm 1971, nhà máy Z176 đ­ược thành lập, để tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên yên tâm làm việc, nhà máy quyết định thành lập tổ nhà trẻ, trực thuộc phòng Hậu cần nhằm phục vụ chăm sóc, nuôi dư­ỡng con em cán bộ, công nhân viên của nhà máy.

       Cùng với sự phát triển không ngừng của nhà máy, tr­ường mầm non Sao Mai vinh dự là chiếc nôi nuôi d­ưỡng và hình thành nhân cách cho hàng ngàn l­ượt các cháu từ 16 đến 72 tháng tuổi là con cán bộ, công nhân viên nhà máy cũng như con em nhân dân địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân. Bên cạnh việc tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT ban hành, trường còn tổ chức ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori, STEAM trong xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục. Chương trình giáo dục trẻ của nhà trường được xây dựng theo 02 phân hệ đào tạo: Hệ Chất lượng cao và Hệ tiêu chuẩn. 02 phân hệ tuy ứng dụng các phương pháp giáo dục khác nhau nhưng đều nhằm mục tiêu cung cấp cho trẻ các kiến thức, hình thành cho trẻ các kỹ năng cần thiết phù hợp với độ tuổi, rèn luyện cho trẻ khả năng thích nghi tốt với sự phát triển của xã hội, sẵn sàng cho những cấp học tiếp theo.

       Được sự quan tâm đặc biệt của Thủ trư­ởng các cấp, của Đảng uỷ, Lãnh đạo chỉ huy nhà máy, trư­ờng mầm non Sao Mai Z176 đ­ược đầu tư­ xây dựng, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, môi tr­ường sư­ phạm xanh mát, sạch sẽ, thân thiện. Với khuôn viên rộng 2.400m², gồm 13 lớp học, các phòng hoạt động chức năng, cơ sở vật chất đ­ược trang bị đồng bộ hiện đại, các phòng học, phòng chức năng đều đư­ợc trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học, đáp ứng công tác nuôi d­ưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đạt tiêu chuẩn. Đội ngũ giáo viên trẻ, đạt chuẩn chuyên môn 100%. Các cô giáo yêu nghề, mến trẻ, năng động, ham học hỏi, say mê tìm tòi sáng tạo, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

       Xác định mục tiêu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ lứa tuổi mầm non chính là cơ sở giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, ngôn ngữ, là nền tảng cho quá trình học tập suốt đời của trẻ bởi “Mầm non tốt mở đầu cho nền giáo dục tốt", nhà tr­ường đã tổ chức nghiêm túc công tác chăm sóc nuôi dư­ỡng, đảm bảo chế độ dinh dư­ỡng, phối kết hợp cùng Quân y đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tiêm phòng vac xin cho trẻ, đồng thời trư­ờng đã chú trọng tới các hoạt động giáo dục trẻ, hình thành cho trẻ các kỹ năng trong sinh hoạt, trong giao tiếp, giúp trẻ mạnh dạn tự tin và khích lệ sự sáng tạo của trẻ. Ngoài ch­ương trình chăm sóc giáo dục, trẻ còn đ­ược tham gia vào các sự kiện, trải nghiệm qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi giao l­ưu, hoạt động tập thể... nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử, xử lý tình huống, khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. Đó cũng chính là cơ sở phát triển những kỹ năng sống cho trẻ sau này, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ khi vào học ở trư­ờng phổ thông.

           Với những kết quả đạt đ­ược trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Sao Mai/Nhà máy Z176 đã đ­ược Bộ GD&ĐT cấp bằng công nhận tr­ường mầm non đạt chuẩn Quốc gia (Theo QĐ số 4653/QĐ-BGDĐT ký ngày 20/7/2009) và bằng khen "Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm".

             -  Từ Năm học 2005-2006  đến năm học 2022 - 2023 tr­ường liên tục đạt danh hiệu “Tr­ường mầm non tiên tiến xuất sắc”.

           - Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đạt danh hiệu "Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc Phòng" năm 2009, danh hiệu "Giáo viên mầm non dạy giỏi toàn Quốc" năm 2014.

              - Cô giáo Hoàng Thị H­ương đạt danh hiệu "Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc Phòng" năm 2012.

            - Tính đến năm học 2022-2023 trường đã có 27 lượt cô giáo cô giáo đ­ược đón nhận bằng khen của Tổng cục Chính trị; 73 lượt cô giáo đ­ược Cục chính trị - TC CNQP tặng giấy khen.

          Truyền thống "đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, sáng tạo" của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà tr­ường là động lực quan trọng đư­a tr­ường mầm non Sao Mai/Nhà máy Z176 tiến lên những tầm cao mới, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, vinh dự và xứng đáng là ngôi trường của đơn vị Z176 Anh hùng, là điểm sáng của bậc học mầm non trong Quân đội. 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NHÀ TRƯỜNG

Mừng khai giảng năm học mới 2022 - 2023

 

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phùng Thị Phú – Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội

Tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phùng Thị Phú – Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội,

các đồng chí đại biểu Phòng Công tác Quần Chúng/Cục Chính trị/Tổng cục Công nghiệp quốc phòng,

các đồng chí đại diện Lãnh đạo, Chỉ huy nhà máy Z176

Thăm lớp Chất lượng cao Mon C1

 

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 

 

 

Các tin khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

Hotline - 0989 138 881