THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024

Các bé trường mầm non Sao Mai Z176 tham quan Làng nghề truyền thống Bát Tràng, lò Bầu cổ Bát Tràng.        Ngày 6/12/2017 các bạn nhỏ trường mầm non Sao Mai Z176 được đi tham quan Làng nghề truyền thống Bát Tràng, một trong những làng nghề nổi tiếng của Hà Nội. Các con đã đến từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến đi ngày hôm nay. Chuyến đi khởi hành lúc 13h00’ và đến nơi lúc 13h30’. Các con rất háo hức và vui vẻ đi vào lò Bầu cổ để thăm quan.

       Sau khi ổn định tổ chức, các cô giáo cho các con ăn bánh uống sữa xong cũng là lúc các chú thợ lành nghề bắt đầu nặn những sản phẩm như cái bát, cái cốc, cái bình,… để cho các con được xem và tìm hiểu cách xoay bàn xoay để nặn ra các sản phẩm từ một cục đất. Bạn nào cũng rất chú ý quan sát và hăng hái giơ tay để trả lời những câu hỏi mà chú MC đưa ra.
      Sau phần tìm hiểu cách nặn gốm các con được đi vào xưởng làm gốm để tự tay nặn ra các sản phẩm của mình. Mỗi bạn một bàn xoay, bạn nào bạn ấy thích chí cười vui hớn hở, quay tít bàn xoay của mình. Dưới sự hướng dẫn của các bác thợ, các bạn nhỏ đã lần lượt nặn được những sản phẩm của riêng mình. Bạn nào cũng tự hào vì đã tự tay mình nhào đất, nặn khuôn để cho ra đời một sản phẩm duy nhất không giống với bất kì ai khác. 
       Khi đã nặn xong, các con được vào phòng tô tượng và được tự tay tô màu trang trí những em búp bê, gấu Mi Sa, chiếc cốc, quả trứng, cái bình,.. mà các cô chú ở xưởng đã chuẩn bị cho các con. Bạn thì tô một màu nhưng cũng có bạn lại phối 2 – 3 màu cho sản phẩm của mình. Qua đó, các bạn đã phần nào hiểu được những công đoạn chính trong quy trình làm ra sản phẩm gốm, sứ. Sau khi tô xong các cô đã giúp các bạn ghi lại ký hiệu của mình để phân biệt, ai cũng muốn cầm lấy sản phẩm của mình để mang về tặng ba mẹ.

       Tiếp đó, các bạn được tập trung ra sân chính để được chơi các trò chơi dân gian như kéo co, đập niêu,… Ai cũng phấn khởi và hăng hái tham gia trò chơi cùng các cô và cô chú ở xưởng gốm.

        Về đến trường lúc 16h30’, tuy mệt nhưng các con vẫn rôm rả kể về chuyến tham quan đầy ý nghĩa của mình.

        Ngày hôm nay đi chơi thật là vui, cả cô và trò đều hào hứng vì đã được trực tiếp tham gia “sản xuất” giống như những bác thợ nghề thứ thiệt. Và hi vọng rằng một ngày không xa, các con lại được tham gia những chuyến đi thực tế vui vẻ, bổ ích và lý thú giống như ngày hôm nay.
        Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mũ, đám đông và ngoài trời

 


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

Hotline - 0989 138 881