THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024

TỔNG KẾT CUỘC THI ẢNH "BÉ KHỎE - BÉ NGOAN"      Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về nội dung, kết quả thực hiện chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống và thực hành 5S” cho trẻ trong năm học 2016 – 2017, cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu hướng tới lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; các đồng chí giáo viên và phụ huynh đã rất tích cực khích lệ trẻ và gửi ảnh tham gia cuộc thi ảnh “Bé khỏe – bé ngoan”. Trong thời gian rất ngắn từ ngày 21/5/2017 đến ngày 30/5/2017, BTC đã nhận được 20 tác phẩm ảnh tập thể và 50 tác phẩm ảnh cá nhân tham gia dự thi. 


      Nội dung các bức ảnh rất đa dạng, ghi lại hình ảnh các bé đang thực hiện các hoạt động thực hành cuộc sống hay thực hành 5S. Mỗi tác phẩm ảnh lại có những nét ngộ nghĩnh, hồn nhiên trẻ thơ riêng. Song các tác phẩm ảnh đều thể hiện các cháu học sinh mầm non Sao Mai không chỉ được nhà trường và gia đình nuôi dưỡng chăm sóc tốt về sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn được giáo dục tốt, được trang bị những hành trang cần thiết cho cuộc sống, góp phần phát triển nhân cách của trẻ sau này. 
      Kết thúc cuộc thi, sáng ngày 31/5/2017 với tinh thần trách nhiệm, công tâm BGK đã tiến hành xem xét, phân tích kỹ lưỡng, lựa chọn ra 04 ảnh tập thể và 12 ảnh cá nhân có nội dung tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu, thể lệ của cuộc thi. 

      - Giải tập thể:
    + Giải nhất thuộc về bức ảnh "Bé thực hành thoát hiểm khi có hỏa hoạn" - mã số TT07 của lớp mẫu giáo nhỡ B3. Bức ảnh ghi lại hình ảnh cô giáo và các bé lớp B3 trong một buổi thực hành thoát hiểm của trường mầm non Sao Mai phối hợp với B9 tổ chức. Sau khi được học các kiến thức cơ bản, cần thiết, trẻ được trải nghiệm các tình huống trong thực tế. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, mỗi trẻ tự vận dụng kiến thức trẻ biết để có thể cùng cô giáo và các bạn thoát hiểm khi không may có xảy ra hỏa hoạn. Qua một số lần luyện tập như vậy trẻ sẽ được hình thành kỹ năng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra.


   

     + Giải nhì thuộc về bức ảnh "Bé tham quan nhà máy Z176, học các cô chú công nhân thực hiện 5S" mã số TT06 của lớp mẫu giáo lớn C1. Hưởng ứng thực hiện công tác 5S trong toàn nhà máy, bên cạnh việc tổ chức lồng ghép các hoạt động 5S vào chương trình giáo dục trẻ, trường mầm non đã tổ chức cho các cháu học sinh tham quan khu sản xuất của nhà máy. Hoạt động này không chỉ giáo dục cho các con biết về công việc của bố mẹ mà còn là cơ hội để trẻ được tận mắt thấy các cô chú công nhân trong nhà máy thực hiện 5S ra sao. Đây là phương pháp giáo dục rất hiệu quả vì qua quan sát thực tế trẻ sẽ dễ nhớ, cũng là nguồn động lực để trẻ sẵn sàng thực hiện 5S cùng các bạn và cô giáo.


    + Giải ba thuộc về bức ảnh "Bé thực hành chải tóc gọn gàng" mã số TT03 của lớp Mẫu giáo lớn C3. Kỹ năng tự phục vụ bản thân cũng là một trong các nội dung trọng tâm trong chương trình giáo dục trẻ năm học 2016 – 2017. Với các bé lớp mẫu giáo lớn chuẩn bị bước sang trường tiểu học, thì các kỹ năng tự phục vụ bản thân như: Tự sắp xếp quần áo, sách vở gọn gàng, ngăn nắp, tự phục vụ khi đi vệ sinh, tự chải buộc tóc… là vô cùng cần thiết. Bức ảnh Bé thực hành chải tóc gọn gàng ghi lại hình ảnh các bạn đang cùng nhau rèn luyện một trong các kỹ năng trên.


    + Giải bức ảnh tập thể nhận được nhiều Like nhất thuộc về bức ảnh "Bé thực hành tham gia Giao thông" mã số TT09 của lớp Mẫu giáo nhỡ B1. Tổ chức cho các bé thực hành tham gia giao thông trên sa hình là hoạt động trường mầm non Sao Mai thực hiện thường xuyên. Thông qua tham gia hoạt động này trẻ nắm được một số quy định giao thông đường bộ đơn giản, làm cơ sở hình thành ý thức chấp hành luật giao thông cho trẻ sau này.

 

  - Giải cá nhân:

    + Giải nhất thuộc về bức ảnh "Bây giờ mình chơi xếp hình, khi nào lớn anh sẽ dạy em học võ nhé" mã số CN10 của cháu Phạm Lê Viên Bách, mẹ là Lê Thị Hương – Phân xưởng A4.

    + 02 Giải nhì thuộc về các Bức ảnh "Bé tập làm gốm" mã số CN05 của bé Nguyễn Mạnh Đức, mẹ là Đào Thị Giang và bức ảnh "Trông em giúp mẹ" mã số CN15 của cháu Nguyễn Ngọc Hà My, bố là Nguyễn Văn Mạnh và.

+ 03 Giải ba thuộc về các Bức ảnh "Bé ngoan chăm học" Mã số CN01 của bé Nguyễn Hoàng Thùy Dương, mẹ là Nguyễn Thị Lan Anh; bức ảnh Để chị dạy em đi xe đạp nhé mã số CN06 của cháu Thái Thùy Linh, mẹ là Vũ Thị Phương Hoa; Bức ảnh "Bé ngoan giúp mẹ", Mã số NC18 của bé Nguyễn Thúy Lâm, bố Nguyễn Xuân Thủy - PX A4.

    + 05 giải Khuyến khích gồm các bức ảnh "Mình tập đánh răng" có mã số CN02 của Bé Nguyễn Ngọc Linh; bức ảnh "Từ nay Nhím sẽ đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi xe máy" có mã số CN04 của bé Bùi Gia Mạnh; bức ảnh "Hãy tự gấp và sắp xếp quần áo của mình gọn gàng các bạn nhé" mã số CN14 của bé Nguyễn Thành Vinh; bức ảnh "Mình cùng giữ cho vở sạch chữ đẹp nhé" mã số CN24 của bé Nguyễn Như Ngọc; bức ảnh "Bé tập làm người lớn" có mã số CN12 của bé Nguyễn Thị Anh Thư.

 + Giải bức ảnh cá nhân nhận được nhiều Like nhất thuộc về bức ảnh "Bé tập làm nội trợ" mã số CN03 của cháu Nguyễn Xuân Trường, bố Nguyễn Tuấn Sơn PX A6 với tổng 1264 lượt like trên fanpage và WEB.

      Các giải thưởng của cuộc thi đã được trao tại chương trình “tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi và phát động hè năm 2017” của Công ty vào tối ngày 1/6/2017.   

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

Hotline - 0989 138 881